เช่ารถสนามบินเชียงใหม่

3 สิ่งที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับการเช่ารถสนามบินเชียงใหม่

หากเอ่ยถึงจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อได้เลยว่าทุกๆ คนคงชื่นชอบจังหวัดนี้เป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน ยิ่งเมื่อผสมผสานกับลมหนาวที่พัดผ่านมาในช่วงต้นปี ยิ่งทำให้ผู้ที่เคยได้ไปเยือนเชียงใหม่คิดอยากกลับไปอีกครั้ง แต่ทุกคนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าเชียงใหม่จัดเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ละแห่งก็ล้วนแล้วแต่อยู่ไกลกัน หากไม่มีรถส่วนตัวขับคงเที่ยวได้ไม่ทั่ว หลายคนเลยเลือกที่จะเช่ารถสนามบินเชียงใหม่ เพื่อให้การเที่ยวเชียงใหม่เป็นไปอย่างสะดวกสบายกว่าเดิม แต่ยังมีสิ่งที่หลายคนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเช่ารถสนามบินเชียงใหม่ ดังต่อไปนี้ 1.ไม่จำเป็นต้องจองรถก่อนจะเช่า หลายคนชอบการตัดสินใจเฉพาะหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไปต่างจังหวัด เนื่องจากคิดว่าการผจญภัยหรือแก้ปัญหาไปทีละเปลาะ จะทำให้เรานั้นมีประสบการณ์มากกว่าเดิม แต่แท้ที่จริงแล้วการไปหารถเช่าเอาดาบหน้าดูจะเป็นวิธีการที่ผิดอย่างยิ่ง เนื่องจากรถเช่าที่เช่าบริเวณเคาน์เตอร์ในสนามบินจะราคาสูงกว่าจองจากบริษัทโดยตรง และประการสำคัญที่สุดคือคุณจะไม่สามารถเลือกยี่ห้อและรุ่นรถยนต์ที่ต้องการเช่าได้ ลองจินตนาการถึงการขับรถขึ้นดอยในเชียงใหม่บนเส้นทางที่คุณไม่คุ้นเคยและรถที่ไม่มีสมรรถนะสูงพอ คุณคงพอนึกออกว่าเปอร์เซ็นต์การอุบัติเหตุจะสูงกว่าการที่คุณขับรถคุ้นมืออย่างแน่นอน 2.อยากเช่ารถจากสนามบิน ต้องจองที่เคาน์เตอร์สนามบินเท่านั้น อีกหนึ่งความเข้าใจผิดที่หลายคนมักจะเป็นกันก็คือ คิดว่าหากจะเช่ารถขับออกจากสนามบิน ควรเลือกจองจากเคาน์เตอร์ที่สนามบินเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว คุณสามารถติดต่อจองรถจากบริษัทได้ล่วงหน้า พร้อมนัดวัน เวลาและสถานที่ซึ่งต้องการให้บริษัทเอารถมาส่ง โดยไม่จำเป็นต้องเลือกจากเคาน์เตอร์ที่สนามบินเลยด้วยซ้ำ 3.บริษัทเช่ารถที่โด่งดังย่อมดีกว่าบริษัทเช่ารถท้องถิ่น หลายคนมักเชื่อถือบริษัทเช่ารถที่โด่งดัง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วยังมีบริษัทเช่ารถท้องถิ่นที่มีคุณภาพ มีรถให้เลือกหลายต่อหลายคัน รวมถึงบริการช่วยเหลือหากเกิดอุบัติเหตุ ที่สำคัญราคาของบริษัทท้องถิ่นนั้นมักจะถูกกว่าบริษัทโด่งดังที่มีสาขาจากต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งหากใครที่ต้องการประหยัดงบประมาณ คุณสามารถเลือกบริษัทที่ตรงใจคุณได้ การเลือกเช่ารถสนามบินเชียงใหม่นั้น จะต้องอาศัยการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเป็นอันดับแรก โดยเลือกอ่านรีวิวจากคนที่เคยใช้บริการเช่ารถบริษัทนั้นๆ พร้อมทั้งโทรไปสอบถามกับบริษัทโดยตรงถึงข้อข้องใจ และอย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการท่องเที่ยวคือ “ความสุข” เลือกในสิ่งที่ตัวเองชอบเพื่อการท่องเที่ยวที่เป็นความทรงจำอันแสนประทับใจของคุณ
Continue Reading
วิธีแก้แฮ้ง

6 วิธีแก้แฮ้งแบบเห็นผลที่บรรดาสายดื่มห้ามพลาด

“ศุกร์หรรษา” นับเป็นสวรรค์ของสายดื่มเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อถึงวันศุกร์ทีไรไม่เคยตรงกลับบ้าน แต่กลับต้องหาร้านไปนั่งชิลเสียทุกที และเพราะความสนุกของคืนวันศุกร์และทุกคืนของการปาร์ตี้ทำให้นักดื่มหลายคนต้องเผชิญปัญหาเมาค้างหรือที่คุ้นหูว่าอาการแฮ้ง และสำหรับใครที่เป็นนักดื่มตัวยง ห้ามพลาดวิธีแก้แฮ้งที่จัดมาให้เพื่อเอาใจนักดื่มโดยเฉพาะ อาการแฮ้ง คืออะไร ก่อนจะไปดูวิธีรับมือ ลองมาดูเหตุผลของอาการแฮ้งกันก่อน โดยอาการแฮ้งเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาต่าง ๆ ต่อร่างกาย เช่น ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลีย ซึ่งอาการเหล่านี้หากใครเคยเป็นน่าจะทราบดีว่าช่างทรมาน จนหลายคนถึงขั้นบอกลาการดื่มหนัก ๆ เนื่องจากแทนที่จะสุขแต่กลายเป็นต้องรับมือกับความทุกข์ เพราะต้องจัดการอาการแฮ้งให้อยู่หมัด 6 วิธีบอกลาอาการแฮ้ง 1. ดื่มน้ำมาก ๆ ยิ่งมากยิ่งดี เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรับมืออาการแฮ้ง เพราะสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการแฮ้งเป็นเพราะร่างกายขาดน้ำ โดยหลังจากตื่นนอนหรือรู้ตัวว่าดื่มหนักควรหาน้ำดื่มทันที โดยควรดื่มมาก ๆ เพื่อลดอาการขาดน้ำ อีกทั้งน้ำดื่มยังช่วยล้างแอลกอฮอล์ที่อยู่ในเลือด ส่งผลให้อาการแฮ้งดีขึ้น 2. ตัวช่วยดี ๆ อย่างน้ำขิง อีกหนึ่งตัวช่วยบรรเทาอาการแฮ้ง นั่นคือ น้ำขิงอุ่น ๆ เนื่องจากน้ำขิงมีสรรพคุณช่วยลดอาการปวดหัว คลื่นไส้ และวิงเวียนศีรษะ เพราะฉะนั้นลองหาน้ำขิงชงสำเร็จรูปมาชงกับน้ำร้อน จากนั้นรอให้อุ่น ๆ และค่อย ๆ […]
Continue Reading
ถังพลาสติก

วัสดุถังเก็บน้ำแบบไหน ตอบโจทย์การใช้งานของเรา

ปัจจุบันสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ นั้นมากขึ้นไม่ว่าจะเป้นการใช้ชีวิตอย่างเช่นเรื่องง่าย ๆ เช่นวัสดุอย่างถังเก็บน้ำ ก็มีให้เราเลือกมากมายเช่น สแตนเลส ถังพลาสติก  และสำหรับบ้านไหนที่กำลังมองหา ถังเก็บน้ำอยู่ละก็ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกถุงเก็บน้ำแบบไหนดี วันนี้เรามีวัสดุถังเก็บน้ำต่าง ๆ มาให้เลือกกันแล้วครับ  วัสดุจากสแตนเลส  เป็นที่นิยมกันมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยข้อเสียที่มีราคาแพงถึงราคาแพงมากนั้น แต่ด้วยข้อดีที่เป็นวัสดุทึบแสงดังนั้นในเรื่องความสะอาดนั้นมั่นใจได้เลยว่าไม่มีตะใคร้ ขึ้นอย่างแน่นอนและรูปทรงที่สะอาด และ ระยะเวลาการใช้อย่างยาวนาน แข็งแรง สะดวก เคลื่อนย้ายง่าย ล้างเพียงปีละ2 ครั้ง หากใครที่มีกำลังซื้อก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ โพลิเมอร์แบบทึบแสง  เป็นถังเก็บน้ำที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดย มีเลือกมากมายหลานทรง และหลากหลายสีสันให้เราเลือก สามารถนำมาเป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วยเช่นกัน และเนื่องจากเป็นวัสดุทึบแสงทำให้การเกิดตะใคร้ภายในเป็นไปได้ยาก และ นอกจากนี้บางรุ่นนั้นยังมีการใส่สารยับยั้งการเกิดตะใครอีกด้วย โพลิเมอร์ แบบไม่ทึบแสง  เป็นอีกหนึ่งวัสที่ใช้กันแต่ไม่แพร่หลายเท่าที่ควรเนื่องจากเป็นวัสดุที่ไม่ทึบแสงทำให้อาจจะมีการเกิดตะใครขึ้นได้ โดย ถ้าถามว่าเก็บในที่ร่มก็นับเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยเช่นกัน เพราะราคาไม่แรงด้วย ถังพลาสติก อีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมมีหลากหลายขนาดให้เราเลือกใช้กัน โดยถังพลาสติก นั้นถึงแม้จะเป็นวัสดุที่ทึบแสงแต่ถ้าหากว่าเก็บในที่ร่มแล้ว จะมีข้อดีมากมายและที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยสามารถซื้อได้อย่างแน่นอน เหมาะกับทุกในโอกาสด้วยเช่นกัน  ดังนั้นหากบ้านไหนที่มองหาถังเก็บน้ำอยู่ก็ลองดูวัสดุที่ตัวเองชอบและลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูก็ได้นะครับ เพื่อที่เราจะได้ซื้อแล้วใช้ประโยชน์ได้ยาว ๆ 
Continue Reading
ของเล่นเด็กราคาถูก

การละเล่นในอดีตที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน

                เมื่อก่อนตอนเด็ก ๆ นั้นของเล่นนั้นไม่ได้มีมากมายขนาดนี้ ขนาดของเล่นเด็กราคาถูก ก็อาจจะเป็นของเล่นแพง ๆ สำหรับหลาย ๆ คนเลยยังมี ดังนั้นจึงมีการละเล่นเกิดขึ้นมาแทนจะเป้นการเล่นของ แต่สำหรับสมัยนี้นั้นของเล่นมีมากมายเหลือเกินมีตั้งแต่ ของเล่นเด็กราคาถูก ไปจนถึงราคาหลักหมื่นเลยก็มี ดังนั้นวันนี้เราจะพาเด็ก ๆ ในยุคนี้ไปรู้จักการละเล่นของเด็กในยุคก่อน ๆ กันว่าเมื่อก่อนเขามีอะไรเล่นกันบ้าง ? การดีดลูกแก้ว             การดีดลูกแก้วสมัยก่อนถือเป้นหนึ่งในการละเล่นที่สนุกมาก และ เด็ก ๆ ทุกคนสามารถเล่นได้โดยไม่เสียเงินเยอะด้วยโดยของเล่นนั้นเริ่มต้นเพียงแค่ 5 บาท ในหนึ่งถุง เท่านั้นเอง หมากเก็บ             ของเล่นเด็กราคาถูก อีกหนึ่งชิ้นที่ราคาไม่ถูกแถมได้เยอะมาก แต่ต้องมานั่งเสียเวลาร้อยข้อต่อกันก่อน แต่เชื่อถือว่าผู้หญิงยุคก่อน ๆ โตมากับสิ่งนี้อย่างแน่นอน ทามาก็อต             เมื่อก่อนทามาก็อต เป็นของเล่นแนวสัตว์เลี้ยงที่ฮิตไม่แพ้ตุ๊กตาเฟอร์บี้เลยนะครับ และที่สำคัญเลี้ยงยากกว่าด้วย เพราะนอกจากจะหิวง่ายแล้วยังตายง่ายมากเลยด้วย เรียกว่าถ้าลืมให้ข้าว ลืมให้น้ำ นี้ ถึงกับน้ำตาตกกันเลย เกมเศรษฐี             ต้นแบของเกมเกมเศรษฐีในยุคนี้นั้นมีต้นแบบมาจาเกมกระดานที่ทุกคนจะต้องนั่งล้อมวงกันเพื่อค้นหาว่าใครจะเป็นเศรษฐีตัวจริง เป็นอีกเกมที่กินเวลาชีวิตอย่างมาก และ ต้องเล่นเยอะ […]
Continue Reading
เส้นทางเที่ยว

5 เส้นทางถนนสวย หมดโควิดเมื่อไหร่ เตรียมขับไปเช็คอินได้เลย

ปี 2020 นี้แทบทุกประเทศทั่วโลกล้วนได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด 19 และถึงตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าสถานการณ์จะไปจบที่ตรงไหนเมื่อไหร่ หลายประเทศมีการล็อคดาวน์ปิดเมืองสลับกับการผ่อนคลายกันเป็นระยะ ๆ ไทยเราเองช่วงหนึ่งก็ต้องบอกว่าหนักไม่น้อย หลายคนต้องใช้ชีวิตอยู่กับบ้านมากขึ้นแบบไม่เคยทำมาก่อน บางคนขับรถไปทำงานทุกวันก็กลายเป็นไม่ได้ใช้รถเลยเกือบอาทิตย์ เลยต้องมีการมาพิจารณาเรื่องการต่อประกันภัยรถกันใหม่ บางคนก็เห็นว่าไม่ค่อยเดินทางก็ตัดสินใจเลือกต่อเป็นประกันภัยชั้น 3 เมื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งก็นับเป็นไอเดียที่ดี
Continue Reading
ทาวน์เฮ้าส์

ตกแต่งภายในทาวน์เฮ้าส์ เริ่มจากตรงไหนดี?

ปัจจุบัน วัสดุก่อสร้างและตกแต่งต่อเติมบ้านนั้นมีราคาถูก และวัสดุหลายอย่างก็ออกแบบมาให้สำเร็จรูปใช้งานง่าย เช่น ปูนยาง หรือปูนยาแนวกระเบื้อง ปูนฉาบ อุปกรณ์ทาสี และอื่นๆ มากมาย ลืมภาพชายกำยำแบกปูนผสมในกระบะได้เลย นี่เป็นยุคของแม่บ้านและเด็กๆ ที่จะสนุกกับการตกแต่งบ้าน   ทาวน์เฮ้าส์ เป็นบ้านที่หลายคนมองว่าตกแต่งภายในสนุกที่สุดแล้ว เพราะทาวเฮ้ามีพื้นที่จำกัด แทบจะไม่ต้องเจาะ ทุบ ขุดเลย การตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ให้เป็นไปตามที่ใจปรารถนาเป็นเรื่องของการคิด การจัดการล้วนๆ เพราะบางครั้งเราซื้อทาวน์เฮ้าส์ หรือรับมรดกมาจากพ่อแม่ บางครั้งก็รู้สึกว่าการออกแบบตกแต่งมันไม่เก๋ ไม่ถูกใจเสียเลย มันขัดตาไปหมด แต่ครั้นจะออกแบบตกแต่งเองก็ดันคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรก่อน หรือเริ่มที่ตรงไหน เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่า การตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ เป็นเรื่องของการจัดการจัดสรรพื้นที่และวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาใช้   ดังนั้นเรามาดูกันว่า ในขั้นตอนแรกที่เราจะร่างแบบการตกแต่งในหัวต้องดูอะไรบ้าง   1.โทนสี/คู่สี ของอาคาร  เป็นสิ่งแรกที่เราต้องมองห้องภายในทาวน์เฮ้าของเราให้ออกว่า โดยภาพรวมแล้วมันเป็นสีอะไร ทั้งภายในและภายนอก หากภายนอกเป็นโทนเข้มทึมๆ และภายในจะตกแต่งด้วยโทนพาสเทลหวานแหววคงจะดูแปลก แต่หากอยากได้โทนหวาน ก็ต้องลองจับคู่สีที่สัมพันธ์กัน และต้องวางแผนการทาสีพื้นทั้งภายในภานนอก เรียกว่างานหนักเลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่มองว่าสีพื้นของอาคารดีอยู่แล้ว ทีดีก็ลองดูข้อต่อไป  2.พื้นผิว และคู่สีของเฟอร์นิเจอ และของตกแต่งอื่นๆ   เฟอร์นิเจอร์หรือของที่อยู่ในบ้าน มักจะมีพื้นผิวไม้ โลหะ และผ้า หรืออื่นๆ ต้องพิจารณาดูว่าพื้นผิวแต่ละอันอยู่ในโทนสีเดียวกันกับสีพื้น หรือตัดกัน เสริมกันให้เด่นยิ่งขึ้นได้ หากดูดีก็เก็บไว้ หากขัดก็ลิสต์ไว้และไปดูแคตตาล็อกเฟอนิเจอร์ใหม่ที่เหมาะกับโทนสีที่จะตกแต่ง โดยเฉาะอย่างยิ่งของตกแต่งแบบผิวผ้า เช่น ผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ หมอนรอง […]
Continue Reading
ทำให้คนรักกลับมา

รวมทุกวิธีทั้งกลเม็ด และ กลคาถากับการทำให้คนรักกลับมา

                เรื่องบางเรื่องแม้จะจบไปแล้วแต่เชื่อเถอะว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่อยากให้ความสัมพันธ์นั้นจบลงไปจึงทำให้มีวิธีการมากมายที่จะทำให้คนรักกลับมา ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมทั้งกลเม็ด พร้อม กลคาถา ที่จะทให้คนรักกลับมาเรียกว่าถ้าไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาต้องเอาด้วยกลกันไปแทนเลยงานี้ อย่าพูดถึงในทางที่ไม่ดี                 คนเราพอเลิกกันแล้วมักจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่พูดถึงอีกฝ่ายไม่ดีแน่นอน ดังนั้นหากเราอยากให้คนที่เรารักกลับมานั้นเราควรจะให้เกรียติเข้าทั้งต่อหน้าและลับหลัง ดังนั้นหากว่ามีการพูดถึงเขาในจขณะที่เลิกกันแล้วเราควรจะพูดเฉพาะเรื่องดี ๆ เท่านั้น รอเวลาสักนิด             เมื่อคุณเลิกกับคนที่รักแล้ว คุณอาจจะคิดว่าง้อเลยดีกว่า บางทีนั้นอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดี เราอาจจะรอเวลาให้ผ่านไปสักพัก  เพราะถ้าหากกลับไปคุยเดี๋ยวนั้นอาจจะทำให้เรื่องบานปลายเข้าไปใหญ่ก็ได้นะครับ ควรเว้นระยะห่างกันไว้สักพักและอาจจะกลับมาทำความเข้าใจกันใหม่ ก็อาจจะทำให้คนรักกลับมา ก็ได้นะครับ คอยช่วยเหลือเขาเหมือนเพื่อนที่ดี             เมื่อการเป็นแฟนนั้นจบลง เราอาจจะเริ่มด้วยการเป็นเพื่อนที่ดีก็ได้นะครับคอยช่วยเหลือเขาในเหตการณ์ต่าง ๆ หรือควยช่วยเหลือเขาอยู่ห่าง ๆ ก็อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองกลับมาก็ได้นะครับ ง้อได้แต่อย่าเยอะเกินไป                 หากคุณพร้อมแล้วกลับการง้อ คุณอาจจะทักแชทเขาไปด้วยการง้อเพียงเล็ก ๆ น้อยดีกว่านะครับ อย่าทำให้การง้อของคุณกลายเป็นการตื้อเด็ดขาด อะไรที่บอกว่า “ไม่” คุณจะต้องทำใจยอมรับให้ได้ เพราะถ้าหากคุณยิ่งไปฝืนมากเท่าไหร่ คุณนั้นแหละครับจะเจ็บเอง ผูกจิต เรียกคนรักกลับมา             เป็นความเชื่อส่วนบุคลนะครับ เป้นการทำคุณไสย์ที่ถูกเรียกว่าสายขาวโดยจะเป็นการเรียกให้คนที่รักกลับมารักกันเหมือนเดิม และไม่เป็นอันตรายต่อทั้งสองคนด้วย แต่สิ่งที่ต้องทำนั้นคือยึดถือในศีล 5 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีการพูดถึงอย่างแพร่หลายส่วนการรับประกันว่าได้ผลหรือไม่นั้นก็แล้วแต่ตัวบุคลนะครับ                 ดังนั้นหากท่านหวังว่าทำให้คนรักกลับมา นั้นท่าน […]
Continue Reading
Audrey Café Menu

ลองกันหรือยัง? Audrey Café Menu อาหารฟิวชั่นหลากสไตล์ที่ถูกใจนักชิม

เพราะเรื่องกินคือเรื่องใหญ่ของใครหลายคน และแน่นอนว่าความชอบของแต่ละคนและแต่ละครอบครัวนั้นไม่เหมือนกัน เพราะเหตุนี้ Audrey Café ร้านอาหารฟิวชั่นไทย-ยุโรป จึงคัดสรรหลากหลายเมนูความอร่อย จนออกมาเป็น Audrey Café Menu ที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักชิม และสำหรับใครที่เป็นคออาหารฟิวชั่น ลองมาดูกันว่าที่ Audrey Café จะมีเมนูประเภทใดให้เลือกรับประทานกันบ้าง Audrey Café Menu หลากสไตล์ที่นักชิมต้องลิ้มลอง เต็มอิ่มทั้งครอบครัวกับชุดเมนูอาหารเซ็ต เริ่มต้นเมนูอาหารประเภทเซ็ต ที่ออกแบบมาเพื่อการรับประทานในครอบครัวหรือในกลุ่มเพื่อน โดยภายในเซ็ตจะประกอบด้วยหลากหลายเมนูความอร่อยที่ทางร้านพิถีพิถันในการจัดเตรียม เพื่อให้ทุกเมนูรับประทานได้อย่างเข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นชุดเมนูอาหารไทย ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลิ้มลองรสชาติไทยแท้ อันประกอบด้วย ข้าวผัดหมูคั่วกรอบรสเด็ด ลาบหมูทอด ต้มยำกุ้ง และสันในหมูผัดกะปิ หรือหากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการรับประทานอาหาร แนะนำให้เลือกสั่งชุดเมนูอาหารสไตล์ยุโรป จับคู่เมนูอย่างเข้ากันด้วยตับบดออเดรย์ หอยลายอบกระเทียม สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดซอสอาราเบียต้า และซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิลสุดเข้มข้น เป็นต้น เมนูแบบไทย ๆ ที่ให้คุณลิ้มลองรสชาติไทยสไตล์อย่างแท้จริง นอกจากความอร่อยแบบเป็นเซ็ตสุดคุ้มค่าแล้ว ยังมี Audrey Café Menu จานเดี่ยวรสชาติแบบไทย ยกตัวอย่าง เมนูเรียกน้ำย่อยอย่างลาบหมูทอดรสจัดจ้าน กุ้งทอดออเดรย์ตัวใหญ่เต็มคำ หรือเมนูอาหารจานเดี่ยวแบบไทย ๆ อย่างลาบปลาแซลมอน […]
Continue Reading
สมัครงาน sale executive

การสมัครงาน sale executive ด้วยวิธีง่ายๆ

          สำหรับผู้ที่กำลังมองหางาน sale executive สมัครงาน sale executive ผู้ที่สนใจย่อมมองหาช่องทางที่ง่ายและสะดวกมากที่สุดในการหางาน เพื่อให้ตนเองมีเวลามากขึ้น หรือช่วยทำให้ตนเองสะดวกในการหางานมากที่สุด ซึ่งวิธีหางาน sale executive สมัครงาน sale executive ที่ง่ายดายและได้รับความนินมเป็นอย่างมากก็คือ การหางาน sale executive สมัครงาน sale executiveผ่านทางเว็บไซต์จัดหางานต่างๆที่เปิดให้บริการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย           การเดนทางไปสมัครงานด้วยตนเองอาจเป็นวิธีที่สามารถช่วยให้ผู้สมัครสามารถเห็นสถานที่และบรรยากาศการทำงานจริงได้ ก็ก็ต้องแลกมาด้วยการเสียเวลาเตรียมเอกสารสมัครงาน เสียเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ตั้งสำนักงาน รวมถึงเสียค่าใช้จ่ายต่างๆในระหว่างการไปสมัครงาน ทั้งค่าเดินทาง ค่าอาหาร หรืออาจรวมไปถึงค่าที่พักสำหรับคนที่อยู่ห่างไกลจากที่ที่ต้องการสมัครงานอีกด้วย นอกจากนั้นหากไปสมัครด้วยตนเองและคุณสมบัติไม่ตรงตามที่กิจการต้องการก็ย่อมเป็นการเสียเวลาและเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ในปัจจุบัน การหางาน sale executive สมัครงาน sale executiveผ่านทางเว็บไซต์จัดหางานจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะผู้สมัครไม่จำเป็นต้องเสี่ยงในเรื่องของการมาสมัครงานเองแล้วคุณสมบัติไม่ตรงหรือรับคนอื่นไปแล้วจนต้องเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ การหางานและสมัครงานผ่านเว็บไซต์จะช่วยให้ผู้สมัครสามารถหางานและเลือกสมัครงานได้หลากหลายที่ในวันเดียว โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง และไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ การหางาน sale executive สมัครงาน sale executiveจึงเป็นวิธีที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้สมัครงานเป็นอย่างมาก เพราะช่องทางนี้ หากยื่นประวัติสมัครงานไปแล้วกิจการรู้สึกสนใจและต้องการเรียกสัมภาษณ์กิจการจะเป็นผู้ติดต่อมาเองผ่านทางช่องทางที่ผู้สมัครได้ระบุไว้ และผู้สมัครยังสามารถเลือกพื้นที่ที่ต้องการหางานได้โดยเฉพาะได้อย่างง่ายดาย เพราะเว็บจัดหางานเหล่านี้ย่อมมีช่องสำหรับระบุพื้นที่ค้นหางานไว้สำหรับผู้สมัครที่ต้องการในเว็บไซต์เมื่อระบุข้อมูลการค้นหา การค้นหางานและสมัครงานจึงสามารถทำได้ง่าย สะดวก […]
Continue Reading
อาหารเหลือทิ้งจากครัว

อาหารเหลือทิ้งจากครัว จัดการได้ สิ่งแวดล้อมก็ดี

หลายครั้งที่เรามักจะเจอปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อม และเร็มักจะมองออกไปไกลตัวจากนั้นก็ทำการแก้ปัญหา ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถทำได้ง่ายมากกว่านั้นเพียงแค่มองใกล้ๆ ตัว เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นล้วนแกต่เกิดจากพฤติกรรมของเราทั้งสิ้น เป็นต้นว่าเรื่องของการกำจัดเศษอาหารที่เหลือรับประทาน เป็นต้น เคยสังเกตไหมเวลาที่เราทำอาหารเสร็จทีไรจะมีอาหารเหลือทิ้งทุกครั้ง ซึ่งเราเองก็คิดว่าเราคำนวณเรื่องนี้มาอย่างดีแล้วว่าวันนี้จำเมนูอะไรใช้ผัก หรือ เนื้อสัตว์มากน้อยเท่าไร แต่พอทำเสร็จทีไรก็มีอาหารเหลือทิ้งทุกครั้ง จริงอยู่ที่ของสดพวกนี้สามารถย่อยสลายได้แต่มันก็ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองทรัพยากรได้เหมือนกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าจะจัดการอาหารเหลือทิ้งจากครัวได้อย่างไรบ้าง เพื่อลดขยะและลดโลกร้อนที่ส่งผลเสียกับสิ่งแวดล้อมและทำให้ชีวิตของคุณแย่ลงด้วย โดยมีการประเมินว่า 1 ใน 3 ของอาหารที่ผลิตทั่วโลกถูกทิ้งอย่างไร้ประโยชน์และแต่ละปีมีอาหารเหลือทิ้งเยอะมากราวๆ 1.3 พันล้านตันและไม่สามารถนำกลับมาได้ จึงกลายเป็นขยะและทำให้เกิดมลภาวะทางอากาศเพิ่มขึ้น ทำให้หลายหน่วยงานพยายามหาทางแก้ไขเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ประเทศไทยนะ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทั่วโลกตื่นตัวกันมากเลย หากอยากช่วยลดปริมาณขยะเราต้องวางแผนการซื้อของให้ดี ซื้อเฉพาะที่จะทำก็พอ และต้องทำของที่ซื้อจากคราวก่อนให้หมดเสียก่อน แล้วค่อยซื้อของเข้าบ้านครั้งต่อไป พยายามเก็บรักษาอาหารให้เหมาะสมกับประเภทของอาหาร เพื่อรักษาให้อาหารสดใหม่ ไม่เน่าเสีย เช่น มันฝรั่ง กระเทียม และหัวหอม สามารถเก็บนอกตู้เย็นได้ หรือว่าจะเป็นขนมปังที่กินไม่หมดก็สามารถใส่ตู้เย็นได้ หรือคุณอาจเอาอาหารเที่ยงไปรับประทานเอง นอกจากจะประหยัดแล้วยังถูกปากมากกว่าด้วย ไม่เกิดปัญหาเหลือทิ้งในภายหลังนั่น และวิธีกำจัดอาหารอย่างสุดท้าย คือ นำเศษอาหารไปทำปุ๋ยหมัก ปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยเปลี่ยนให้เศษอาหารจากคนกลายเป็นอาหารสำหรับต้นไม้ได้ โดยคุณอาจศึกษาการทำจาก youtube หรือถามผู้รู้ทั่วๆไปก็ได้ น่าจะช่วยในเรื่องนี้ได้ดี ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้มีอุปกรณ์สำหรับย่อยสลายเศษอาหารให้กลายเป็นปุ๋ยสำหรับใส่ต้นไม้ได้แม้คุณจะมีเนื้อที่ในบ้านน้อยก็ตาม ทั้งหมดนี้คือ การกำจัดเศษอาหารเหลือภายในครัวเรือนของคุณ ซึ่งคุณสามารถทำได้ง่ายๆเลย เพียงแค่คุณนั้นต้องค่อยๆฝึกทำจนเป็นนิสัย […]
Continue Reading